Zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn mới nên làm gì

  • Worklap.vn

Zalo hiện nay là ứng dụng nhắn tin, gọi điện thuần Việt được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Nhiều người sử dụng Zalo là phương tiện, hình thức chính liên lạc với bạn bè, hoặc trong công việc nhóm.

Tuy nhiên, một số người phản ánh không nhận được thông báo tin nhắn từ Zalo PC. Khi gặp lỗi zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn, bạn sẽ không nhận được các tin nhắn hay bất kỳ các loại thông báo trên Zalo PC hay kể cả điện thoại. Như vậy, việc liên lạc, gọi hay nhắn tin trên Zalo sẽ gặp nhiều phiền toái khó khăn, ảnh hưởng tới cuộc sống hay công việc nhóm, hội bạn bè của bạn.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn mới, cách khắc phục lỗi zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn là gì? Worklap sẽ giới thiệu cho các bạn trong bài viết này

Đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại với máy tính

Zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn mới có thể do bạn chưa đồng bộ tin nhắn từ điện thoại đến máy tính. Hãy thực hiện đồng bộ theo cách dưới đây

Bước 1: Các bạn mở kho ứng dụng Zalo và chọn tab Thêm sau đó chọn nút mới dòng cài đặt góc trên bên phải. Cửa sổ cài đặt xuất hiện trên đó các bạn chọn mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn đã có nhé.

Sử dụng zalo PC thuận tiện hơn hết

Bước 2: Trong cửa sổ Sao lưu & khôi phục các tin nhắn các bạn bật tính năng sao lưu tự động bằng cách nhấn nút gạt ở mục Tự động sao lưu sau đó bạn có thể tuỳ chỉnh Zalo sao lưu hằng ngày hằng tuần hoặc hằng tháng tuỳ ý bạn muốn.

Tiếp theo các bạn nhấn nút Sao Lưu màu xanh để sao lưu tin nhắn ngay lập tức có thể Sau khi sao lưu thành công sẽ có thông báo từ Zalo PC, ngoài sao lưu tin nhắn Zalo còn cho chúng ta sao lưu ảnh. Nếu các bạn muốn sao lưu ảnh thì nhấn Có sau đó chọn tải khoản Google để sao lưu. Như vậy là chúng ta đã đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại thành công sẽ xóa được lỗi zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn .

Mặc định Zalo trên máy tính luôn sao lưu tin nhắn, hình ảnh hay video vào một thư mục trong hệ thống chứ không lưu trữ lên tài khoản như trên điện thoại gây ra zalo không cập nhật tin nhắn mới trên máy tính. Vì vậy khi chúng ta gỡ zalo bỏ đi và cài đặt lại thì tin nhắn cũng sẽ mất đi hết thông tin, có thể không cập nhật. Nhưng chúng ta vẫn có cách để sao lưu những tin nhắn này lại bằng cách sau.

Bước 1: Trước tiên để Zalo tự động thực hiện sao lưu tin nhắn thì mỗi khi đăng xuất tài khoản các bạn không được chọn mục Xoá lịch sử trò chuyện khi đăng xuất. Vì khi chọn mục này thì mọi tin nhắn sẽ bị xoá hết.

Zalo trên máy tính nhận được tin nhắn

Bước 2: Các bạn truy cập thư mục dữ liệu lưu trữ của Zalo theo đường dẫn sau:

C:\Users\Tên User\AppData\Local\ZaloPC máy nào cũng vô được với Tên User là tên tài khoản máy tính của bạn.

Trong trường hợp bạn không thấy thư mục AppData thì chọn View -> Hidden items cho các file đã bị ẩn

Sau khi mở thư mục ZaloPC các bạn sẽ thấy một thư mục cụ thể với tên toàn số tương tự như trên điện thoại. Đây là thư mục chứa các thông tin như tin nhắn, hình ảnh, video trong tài khoản của bạn đã có.

Hãy copy thư mục khủng của bạn này ra một nới khác như Ổ D hay ổ E để lưu trữ, khi nào muốn khôi phục các bạn chỉ cần copy xem lại thư mục Zalo PC là được.

Cách khắc phục zalo không cập nhật tin nhắn mới trên máy tính

Lỗi zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn đó là bạn chưa cho phép ứng dụng truy cập vào mục Thông báo trên thiết bị, hoặc doa mạng không có sau khi cài đặt và tạo tài khoản Zalo kể cả trên điện thoại. Để sửa lỗi này bạn chỉ cần điều chỉnh lại mục có Thông báo cho ứng dụng Zalo là xong.

Bước 1:

Truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, sau đó kéo xuống giao diện bên dưới rồi chọn ứng dụng Zalo. Khi nhấn chọn vào Zalo bạn sẽ thấy mục Thông báo đang ở chế độ Tắt. Đây chính là nguyên nhân khiến zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn.

Sử dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn

Bước 2:

Khi đó tùy chọn Cho phép thông báo đã bị tắt, off đi bạn cần gạt thanh ngang tại Cho phép sang bên phải thông báo để kích hoạt. Sau đó bên dưới sẽ xuất hiện nhanh chóng thêm các tùy chọn cho việc nhận thông báo trên Zalo như Âm thanh, Hiện màn hình khóa,...

Như vậy với cách chỉnh sửa vô cùng đơn giản, chúng ta sẽ khắc phục được lỗi zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn. Bạn cần cho phép Zalo nhận thông báo trong phần Cài đặt trên thiết bị máy tính di động của bạn. Ngoài ra, người dùng, người sử dụng có thể tùy chọn hiển thị thông báo Zalo ở giao diện nào trên thiết bị.

Worklap hy vọng rằng việc sửa lỗi zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn mới ở trên thực sự hữu ích với quý vị. Nếu quý vị vẫn chưa thể thực hiện được cách khắc phục zalo trên máy tính không cập nhật tin nhắn mới thì hãy liên lạc với chúng tôi để được trợ giúp.

To be informed of the latest articles, subscribe:
Worklap.vn -  Hosted by Worklap.vn