Cách khắc phục điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không vào được

  • Worklap.vn

Chắc hẳn khi dùng laptop đã đôi lần bạn gặp phải những lỗi về kết nối wifi trên chiếc máy tính xách tay của mình. Điện thoại kết nối được wifi nhưng laptop thì không được xem là một trong những lỗi rất thường gặp với thiết bị laptop, mà nguyên nhân gây ra vấn đề này xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau.

Dù lỗi này khá phiền, khiến bạn gián đoạn trong hoạt động nhưng cách khắc phục lại tương đối đơn giản. Để biết nguyên nhân điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không cũng như cách khắc phục mời bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Tại sao điện thoại bắt được wifi mà laptop không bắt được

Trên hệ điều hành windows 7, windows 8 thỉnh thoảng người dùng sẽ gặp một số vấn đề về wifi như: máy tính không kết nối được wifi, hay thấy điện thoại bắt được wifi nhưng máy tính thì không… Thực tế giải pháp đơn giản và nhanh chóng nhất mà bạn có thể nghĩ ngay đến chinh là khởi động lại bộ phát wifi hoặc tiến hành khởi động lại máy tính của bạn. Nếu đây chưa phải cách giải quyết vấn đề thì bạn cần tìm hiểu kỹ hơn.

Điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không

Một số nguyên nhân của tình trạng điện thoại vào wifi được nhưng laptop thì không:

Trước khi tìm ra những cách khắc phục tình trạng này thì bạn cần nắm được những nguyên nhân gây ra lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, trong đó có một số nguyên nhân nổi bật nhất như:

- Người dùng chưa bật tính năng bắt Wifi trên Laptop.

- Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động không được ổn định.

- Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi.

- Do trước đó cài 1 phần mềm client VPN để Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.

- Do máy tính của bạn bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi.

Khắc phục điện thoại vào được wifi nhưng laptop không vào được

Khi nhận thấy tình trạng wifi điện thoại vào được máy tính không vào được thì bạn có thể thực hiện khắc phục bằng một số cách sau:

- Kiểm tra xem chức năng wifi có bật hay không

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem có ai đó đã lỡ tắt chức năng Wifi trên máy tính laptop hay không? Nếu như có thì bạn hãy thực hiện bật chức năng bắt wifi của máy laptop bằng cách dùng các tổ hợp phím. Ở mỗi dòng náy lại có những tổ hợp phím bật chức năng wifi khác như, cụ thể như sau:

Cách khắc phục điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không vào được

Laptop Dell: Fn + PrtScr

Laptop HP: Fn + F12

Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

Laptop Asus: Fn + F2

Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

Laptop Toshiba: Fn + F12

- Khởi động lại máy tính

Có một cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện khi nhận thấy tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng máy tính không bắt được chính là tiến hành khởi động lại máy tính. Điều này sẽ giúp cho máy tính trở về trạng thái ổn định hơn và khắc phục tình trạng các phần mềm bị xung đột.

- Cài lại driver wifi

Tại sao wifi điện thoại vào được mà laptop không vào được có thể do bạn chưa cài driver wifi cho máy tính của mình. Để kiểm tra xem thiết bị laptop đã cài driver wifi hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bấm chuột phải chọn mục My computer – Nhấp chọn vào Manage

Bước 2: Khi thấy xuất hiện cửa sổ Manage, tiếp tục bấm chọn phần “Device manager”. Lúc này bạn nhìn trong cột “Network adapter” xem có hiện driver wifi chưa.

Với hệ điều hành Window 8.1 hay Windows 10 được tích hợp chế độ máy bay, nếu nhỡ bật chế độ này lên thì hãy thực hiện bước tắt đi thì mới sử dụng được wifi.

Cài lại driver wifi để khắc phục lỗi wifi

- Laptop bị lỗi chấm than vàng

Lỗi chấm than vàng chính là một trong những lỗi máy tính laptop rất hay hặp phải. Lỗi này xuất hiện khi xảy ra tình trạng xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi quá nhiều dẫn tới mạng bị limited. Và đương nhiên laptop của bạn không thể bắt được wifi. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ nhanh chóng.

- Do thiết bị phát wifi có vấn đề

Nguyên nhân việc laptop không bắt được wifi cũng có thể do bộ phát Wifi bạn đang dùng đã sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy tắt thiết bị đi khoảng 2-3 phút sau đó tiến hành bật lại để xem kết quả.

- Do hệ điều hành windows bị lỗi

Nếu như bạn đã thực hiện mọi cách vẫn không khắc phục được lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không thì bãn hãy thực hiện cài lại Windows. Đây là cách cuối cùng để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu như đã tiến hành cài lại hệ điều hành Windows mới, đã cài đặt driver đầy đủ mà tình hình không cải thiện chút nào thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề. Lúc này bạn hãy mang thiết bị của mình ra các cửa hàng để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

Trên đây là tổng hợp một số lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không và cách khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng laptop.

To be informed of the latest articles, subscribe:
Worklap.vn -  Hosted by Worklap.vn